Chúc mừng bạn đã trúng thưởng vật phẩm. Hãy vào trang hồ sơ của bạn để nhận thưởng !!!

[Review] Razer Tartarus Chroma: Công cụ phù hợp với các game thủ thích sự giản tiện lúc chơi gameducvm 11/03/2016 16:10 PM

"(eSportsViet.vn) Nói chung đây là 1 món phụ kiện rất thú vị tuy nhiên lại hơi kén đối tượng người dùng.."

Tổng điểm0

(eSportsViet.vn) Trong mục review lần này, mình xin giới thiệu với các bạn 1 món phụ kiện độc đẹp của Razer. Đó là chiếc Keypad Razer Tartarus Chroma. Chúng ta hãy cùng xem sản phẩm này có gì đặc sắc nhé!
 

Với những bạn còn đang băn khoăn chưa biết Keypad là gì thì mình xin giới thiệu lại. Keypad là phụ kiện chơi game chỉ tóm gọn lại những phím bấm chuyên biệt đưa lên thiết bị có dạng hình vừa vặn với bàn tay trái hoặc tay phải của bạn. Nói như vậy các bạn cũng có thể tưởng tượng Keypad sẽ rất thích hợp với tựa game MMO và FPS đúng ko nào?
  
Với Tartarus, thiết bị có 17 phím bấm cùng Con xoay 8 chiều. Các nút này sẽ cho bạn khả năng macro và hoàn toàn Anti-Ghosting. Lớp vỏ làm bằng nhựa trơn trông khá sạch sẽ và sang trọng trên tông đen tuyền. Sản phẩm cũng khá nhẹ. Keycap của Tartarus được làm bằng nhựa ABS và được thiết kế làm 3 hàng với chiều cao khác nhau phù hợp với lực bấm và vị trí đặt của các ngón tay. Các nút bấm của Tartarus là Membrane chứ không phải là Switch cơ giống như OrbWeaver.

- Trải nghiệm thực tế

. Sau khi cài Razer Synapse thì mình tinh chỉnh lại 2 phím để phù hợp với tựa game CS:GO cũng như thói quen của bản thân. Đó là phím Shift và Control gán vào 2 nút 6 và nút 11.

. Vì đây là bản Chroma nên tôi khá thất vọng với hiệu ứng đèn của Tartarus. Chỉ có 3 chế độ với các màu đơn lẻ chứ không thiết lập được Suối màu sắc lưu chuyển theo hướng. Các nút của Chroma cũng không chỉnh được màu riêng biệt cho từng phím.
 
Sử dụng sản phẩm: Đặt bàn tay của mình lên sản phẩm với chiều dài miếng nhựa đỡ tay mặc định (Có thể chỉnh cho duôi ra được) thì mình thấy hơi..lạ. Tay trái không có cảm giác thoải mái như mình mong đợi. Trơn. Tiếp theo, ngoài con xoay cùng phím Alt và Space thì lúc ngón tay đặt lên và bấm thử cụm phím cũng vẫn chưa tìm được cảm giác thoải mái độ cao và sự sắp xếp phím. Sử dụng sản phẩm bắn CS:GO trong 1 khoảng thời gian dài mà mình vẫn không thể quen được với sự bố trí hình học này.  Ý mình là không có vấn đề zì về chuyện thiếu phím hay bấm nhầm nút nhé. Chỉ là sự bố trí thôi. Khi duỗi miếng đỡ cho dài hơn, mọi chuyện còn tệ hơn. Phải chăng là mình đã quá quen với bàn phím mà không thể sử dụng Keypad?

Mình cũng hơi thất vọng về các nút cao su của Tartarus. Cứng, khá cứng nên càng làm sự thiếu thoải mái của mình tăng thêm.

Điểm cộng ở đây là các chức năng Macro hoạt động tốt. Với những game thủ quen voice chat và muốn tiết kiệm diện tích trên khu vực gaming của mình thì đây sẽ là 1 lựa chọn tốt.

Ưu điểm

- Khả năng Macro vô hạn
- Gọn nhẹ dễ mang vác
- Thích hợp với các tựa game MOBA/MMO/FPS

Nhược điểm

- Nút cao su
- Thiết kế chưa tối ưu và tạo sự thoải mái như mong đợi
- Hệ thống Chroma chưa được áp dụng triệt để

Trên đây là bài review của eSportsViet về chiếc Keypad Tartarus Chroma của Razer. Các bạn thấy sao? Chúng tôi xin cảm ơn công ty Mai Hoàng đã hỗ trợ sản phẩm để chúng tôi có thể thực hiện bài review này. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở lần sau!