Chúc mừng bạn đã trúng thưởng vật phẩm. Hãy vào trang hồ sơ của bạn để nhận thưởng !!!

[Review] Chuột chơi game Gskill RIPJAWS 780R: Bước chạy đà tốt của Gskill ở mảng Gaming Gearducvm 25/03/2016 15:30 PM

"(eSportsViet.vn) Với phong cách biến hình chất chơi và lớp ruột chất lượng, Gskill RIPJAWS 780R sẽ là lựa chọn tuyệt vời với các game thủ ưa công nghệ"

Tổng điểm0

(eSportsViet.vn) Vào thời điểm hiện tại, mảng Gaming Gear đang trở nên cực kỳ rộn ràng với sự gia nhập của nhiều ông lớn trong ngành Gear nói riêng và các công ty công nghệ khác nói chung. Gskill - một hãng nổi tiếng với các thanh RAM chất lượng cao cũng đã gia nhập mảnh đất màu mỡ này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá bộ chuột pad mới cóng của Gskill. Với 1 hãng chuyên sản xuất bộ nhớ thì mảng Gaming Gear của họ liệu có ngon lành? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.
 

 

Unbox

Các phụ kiện đi kèm với chuột là 4 miếng nhựa hông để các bạn thay đổi tùy vào thói quen và cỡ tay của mình. 1 chiếc vít để tinh chỉnh độ gồ miếng nhựa đuôi chuột. 2 con tạ để tăng trọng lượng chuột.


Unbox


Các phụ kiện bên trong hộp
 
Đánh giá hiệu năng

- Với thiết kế hầm hố với phong cách Robot biến hình giống như dòng chuột của MadCatz hay Razer Ourborobos, chắc chắn Gskill sẽ chiếm được cảm tình của các game thủ thích sự hiện đại. Phần hông nhôm và lớp nhựa trơn cho ta cảm giác khá thích khi tiếp xúc. Khi mới lấy chuột ra để độ cao đít chuột và 2 lớp hông tùy biến, tôi không có cảm giác thoải mái khi cầm nắm chuột. Sau khi hạ thấp đuôi chuột xuống hết cỡ và sử dụng 2 lớp hông duôi như thế này thì tôi mới tìm được cảm giác chắc chắn. Các bạn hãy cầm nắm kỹ trước khi mua chú chuột này nhé!

 

 
 - 2 nút chính của MX780 không phải là một khối ốp nhựa liền khối. Trên lý thuyết là với thiết kế này nút chuột sẽ mềm và sâu hơn nhưng sẽ dễ tã hơn. Ở MX780, mình thấy 2 nút nảy nhưng độ sâu chỉ ở mức trung bình mà cũng không được mềm cho lắm. Nút cuộn mềm mại và êm ái.

- 4 nút phụ chia đều ở 2 bên hông mình thấy cứ lỏng lỏng sao á và cảm giác nó sẽ…nhanh hỏng. Chỉ là cảm giác thôi, cụ thể thì còn cần thời gian kiểm chứng. Tuy nhiên, khi sử dụng các bạn lưu ý nút backward ở phía bên phải vì hơi dễ bấm nhầm trong lúc vẩy chuột nhanh.

 

 
- MX780 sử dụng mắt Avago 9800. Đây vốn là 1 con sensor có gia tốc built-in và dù nhà sản xuất có nói rằng đã triệt tiêu vấn đề này nhưng tôi vẫn nhận ra gia tốc ở MX780. Tuy nhiên, nếu như bạn không phải là 1 game thủ FPS thì sẽ có thể bỏ qua vấn đề này. Tracking chuột vẫn tốt, ổn định, chưa thấy có Jitter hay Autocorrection. liftoff có thể để mặc định hoặc tùy chỉnh trong phần mềm tùy bạn.


 
-Gắn mác RGB tuy nhiên mình lại khá thất vọng với hệ thống led của chuột. Design led trông quê mùa và chế độ led thì lại quá hạn chế.
 Kết luận

Trên đây chúng tôi đã review tới các bạn chú chuột MX780 mới của Gskill. eSportsViet xin đưa ra một số ưu nhược điểm sau:

Ưu:

- Sử dụng chất liệu sang trọng và có độ tùy biến cao phù hợp với các kích cỡ tay người dùng.
- Phù hợp với các game thủ ngoài FPS và thích 1 chú chuột hầm hố.
- 2 nút chính sử dụng switch Omron có độ phản hồi tốt, nảy.
- Có tạ điều chỉnh trọng lượng.

Nhược:
- Cầm nắm chưa thoải mái.
- Sử dụng sensor có gia tốc không phù hợp với tựa game bắn súng.
- Nút hơi cứng
- Hệ thống LED chưa ấn tượng.

Các bạn thấy sao về sản phẩm này? eSportsViet xin cảm ơn công ty Mai Hoàng đã hỗ trợ sản phẩm để chúng tôi có thể thực hiện bài review này. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở lần sau!