Chúc mừng bạn đã trúng thưởng vật phẩm. Hãy vào trang hồ sơ của bạn để nhận thưởng !!!

[Review] Bàn phím cơ G.Skill KM780 RGB: LED lung linh, chất lượng tuyệt vờiducvm 22/04/2016 17:23 PM

"(eSportsViet.vn) Một chú bàn phím khá ngon tới từ G.Skill"

Tổng điểm0

ESPORTS.VN Chào mừng các bạn trở lại với chuyên mục  Review của eSportsViet. Hôm nay, tôi, Vũ Minh Đức, sẽ gửi tới các bạn chiếc bàn phím cơ mới của Gskill. Đó là chú mechkey KM780R. Chúng ta hãy cùng xem nó có gì đặc biệt nhé


 
Unboxing

Cùng nằm trong bộ gaming gear đầu tiên của Gskill, hãng tiếp tục xây dựng cho phím ngoại hình hầm hố và hiện đại giống như chú chuột biến hình MX780 mà eSportsViet đã review ở kỳ trước.


 
- Toàn bộ các switch của phím được đặt nằm trên lớp plate nhôm phay anod trông rất mạnh mẽ. Lớp viền cách điệu tiếp tục là điểm nhấn ngoại hình khiến phím trở nên hầm hố.
- Gskill cũng không quên trang bị cho MX780 chụm phím Macro được đặt phía bên trái giống như dòng BlackWidow của Razer. Cùng với đó, Cụm phím Media, tinh chỉnh đèn led và các nút profile được xếp dàn trải ở phía trên hàng F.
- Cổng USB nối dài và 2 cổng audio 3.5 được xếp khoa học ở cạnh viền phía trên giúp tránh vướng víu.
 
- Cuối cùng là phím có 1 miếng nhựa dùng để giữ dây chuột rất độc đáo.
 - Dây nối được bọc dù chắc chắn.
Cảm quan đầu tiên của tôi về chiếc mech này là rất tốt.

Trải nghiệm thực tế

Chiếc bàn phím lần này sử dụng Cherry MX RGB Brown Switch, switch được nhiều trang web đánh giá là hợp với cả typing và gaming. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình, khi các bạn mua mechkey thì hãy lựa chọn Switch theo sở thích và cảm quan cá nhân. Ngay từ đầu cho tới khi dùng tới lúc viết bài review này, cảm giác bấm của phím là rất tốt. Tactile mềm và phản hồi tốt tới các đầu ngón tay. Khi bấm lệch trọng tâm cũng không cảm thấy cứng hay khó chịu. Đặc biệt, tình trạng thoải mái này gặp phải ở toàn bộ các phím. Có thể nói là Gskill đã build chú mech này khá tốt.
 
Keycap của phím làm bằng nhựa ABS nên sẽ bị bóng và in dấu vân tay theo thời gian sử dụng. Nhưng font chữ của phím đẹp. Điểm mình không thích thì vẫn lại là cụm Macro. Thường xuyên bị bấm nhầm nên mình đã tháo 3 phím G4 G5 G6 đi.

Các chế độ LED của phím rất đa dạng và đẹp. Tuy nhiên LED của phím trong điều kiện đèn phòng chưa được sáng cho lắm. Các phím Media và Chức năng Macro của phím cũng hoạt động tốt.

Tổng kết

Dù có giá thành hơi cao 3.6 triệu đồng, tuy nhiên có thể nói KM780R khá là đáng đồng tiền bát gạo. Build tốt và đồng đều, ngoại hình hầm hố cùng các chế độ LED đa dạng, đây chắc chắn sẽ là bạn đồng hành tuyệt vời với bạn trong chiến trường gaming.

Ưu điểm:

- Build switch tốt, đồng đều
- Cứng cáp và bền bỉ
- Cảm giác gõ rất tốt.
- Full LED RGB
- Các tính năng đi kèm tiện lợi.

Nhược điểm:

- Keycap ABS dễ bám vân tay và xuống mã theo thời gian
- Cụm phím macro gây khó chịu cho một bộ phận người dùng
- Led chưa sáng lắm trong điều kiện ánh sáng đèn phòng.
 
Xin cảm ơn công ty Mai Hoàng đã tài trợ cho chúng tôi sản phẩm. Xin hẹn gặp lại các bạn vào lần review kế tiếp!