Chúc mừng bạn đã trúng thưởng vật phẩm. Hãy vào trang hồ sơ của bạn để nhận thưởng !!!

I-Rocks K60M: Tốt gỗ hơn tốt nước sơnducvm 24/06/2016 17:35 PM

"(eSports.vn) Một chiếc bàn phím hoàn toàn tốt tới từ I-Rocks đó"

Tổng điểm0

I-Rock là một thương hiệu sản xuất ngoại vi khá nổi tiếng đến từ Đài Loan. Hãng có rất nhiều bàn phím giả cơ hướng đến đối tượng người dùng phổ thông. Tuy nhiên điều này không có nghĩa nhà sản xuất đến từ Đài Loan không có những chiếc bàn phím cơ với chất lượng tốt, và K60M là một chiếc bàn phím như thế.
 

 
1.  Chi tiết sản phẩm:

I-Rock K60M được đóng trong một chiếc hộp với 2 tông màu đỏ đen, đây cũng chính là 2 màu chủ đạo của sản phẩm.

Ngoại hình của i-Rock K60M là một màu đen tuyền trông cực kì nam tính và mạnh mẽ, nhìn qua bàn phím được thiết kế trông rất chắc chắn.


 
Bàn phím thiết kế mặt sau với ba rãnh đi dây, giúp chúng ta có thể thoải mái đi dây theo ý muốn cùng với bốn đệm chống trượt cho bàn phím. Bạn có thể điều chỉnh độ cao của bàn phím thông qua hai chân đế ở hai bên đỉnh bàn phím. Dây USB nối liền với phím, đầu USB được mạ vàng.

Sản phẩm của i-Rock có thiết kế rất hiện đại khi toàn bộ keycap và switch nằm nổi trên một bề mặt kim loại phủ họa tiết sần rất chắc chắn.

K60M có đủ 104 phím, các kí tự được in laser sần dù font chữ không thật sự đẹp. Toàn bộ keycap được phủ nhám để tăng cảm giác bấm cũng như độ bền.

 

 
Ở góc trên bên phải chúng ta sẽ có hệ thống đèn LED báo hiệu, tuy nhiên chúng chưa thật sự nổi bật.

I-Rock K60M dùng kailh switch, một sản phẩm thường được dùng trên các bàn phím của Razer, ở đây chúng ta có phiên bản blue. Riêng với các nút dài sẽ có thêm 2 mấu đỡ cố định 2 bên.

K60M được trang bị hệ thống đèn LED đỏ đặt phía trên switch, chất lượng đèn là tương đối tốt, ánh sáng tỏa ra mạnh và rõ ràng.

2. Đánh giá

Sau một thời gian sử dụng, hiệu năng của i-Rock K60M thực sự đã làm người viết cảm thấy ấn tượng.

Dù sử dụng kailh switch blue, không được đánh giá cao bằng các phiên bản của Cherry, thế nhưng chất lượng gõ của K60M lại rất tốt, hành trình phím ngắn hơn một chút không đáng kể, tạo cảm giác mới lạ hơn là phiền toái. Khi sử dụng quen thì thậm chí bạn sẽ thấy thích những gì mà chiếc bàn phím này mang lại.


 
Tuy không có ngoại hình quá bắt mắt, khi lên LED, chiếc K60M vẫn trông cực kì đẹp và lung linh khi có một hệ thống đèn LED cực kì tốt.

Với thiết kế đèn LED nằm ở phía trên switch, cùng với đó là mỗi key cap đều có một nắp ABS trong suốt đan vào lớp nhựa đen phía trên, hiệu quả khi lên đèn của K60M là không thể chê trách. Ánh sáng tỏa đều trong đêm, rõ ràng toàn bộ phím, nhất là với những phím bao gồm 2 chức năng.


 
Sản phẩm của nhà sản xuất Đài Loan chỉ được trang bị một số chế độ đèn LED cơ bản, tuy nhiên điều nay là chấp nhận được với một sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ.

3. Tổng kết

Ưu:
  • Thiết kế cứng cáp, chắc chắn.
  • Hành trình phím tốt, chất lượng ổn.
  • Các phím dài với 2 mấu giữ 2 bên tạo cân bằng khi gõ.
  • Hệ thống đèn LED đẹp, ánh sáng vừa đủ, dễ dàng thao tác trong đêm.
Nhược:
  • Font chữ và kí tự xấu.
  • Hơi ít chế độ LED.
Với K60M, i-Rock đã có một chiến lược cực kì hợp lý khi tập trung nhiều vào trải nghiệm người dùng hơn những trang bị màu mè cho sản phẩm. Với một mức giá phải chăng bạn đã có một chiếc bàn phím chất lượng tốt cùng độ bền khỏi chê vốn là điểm mạnh của i-Rock. Hi vọng tương lai i-Rock sẽ tiếp tục mang lại những sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt mà còn cả ngoại hình bắt mắt đến người dùng.