Chúc mừng bạn đã trúng thưởng vật phẩm. Hãy vào trang hồ sơ của bạn để nhận thưởng !!!

Ultimate của Lucio: sử dụng sao cho hiệu quả(esports.vn) Trong bối cảnh hiện giờ thì bên cạnh Solider 76 thì Lucio hiện vẫn đang là hero được yêu thích và sử dụng nhiều số một. Ngoại trừ khả năng hồi máu, buff speed, khả năng leo tường bay nhảy khó chịu thì có một thứ vô cùng quan trọng nữa mà Lucio mang lại đó chính là Ultimate có khả năng thay đổi trận đấu – Sound Barrier.
 


Sound Barrier và tác dụng

Sound Barrier là một trong những skill quan trọng nhất trận đấu ngang với Graviton Surgeon của Zarya hay Ressurect của Mercy và phải sẵn sàng để sử dụng trong những tình huống quan trọng. Khi sử dụng thì những đồng đội đứng trong tầm nhìn của Lucio ở khoảng cách nhất định sẽ được nhận một lượng giáp tương đương 500 máu và tụt dần trong vòng 6 giây.
Nếu như sử dụng chuẩn xác trúng cả đội nghĩa là tổng lượng giáp được tạo ra là 3000 và những tanker của đội bạn sẽ có tổng cổng tới 1000hp. Sử dụng Sound Barrier hợp lí sẽ giúp chặn được lượng sát thương lên đến 1000 hoặc thậm chí 2000 tức là gần bằng tổng lượng máu của tất cả thành viên trong đội. Vậy nên đây là một trong những Ultimate mang lại nhiều tác dụng nhất

Sử dụng một cách hợp lí
Mở đầu giao tranh đây là trường hợp thường thấy nhất trong cả những game thường, xếp hạng hay cả những giải đấu chuyên nghiệp. Combo Speed Boost và Am it up sau đó là bật Sound Barrier đúng lúc sẽ giúp cả đội bạn nhanh chóng áp sát và có lợi thế cả về máu lẫn về tốc độ di chuyển trước đối phương. Sound Barrier dùng để mở giao tranh sẽ giúp cản nhiều sát thương từ đối phương nhất có thể tuy nhiên phải để ý bật lại hồi máu vì lượng giáp được tạo ra bay mất rất nhanh

Counter Lucio đội bạn đây cũng là một trường hợp vô cùng hay gặp. Với độ hot của mình thì chúng ta thường thấy những trận đấu có Lucio ở cả hai bên. Lúc này thì việc sử dụng Sound Barrier lại càng khó khăn để đạt hiệu quả. Nếu như một Lucio sử dụng Sound Barrier trước thì với việc lượng giáp tụt khá nhanh Lucio kia sẽ chỉ việc đợi vài giây rồi cũng dùng Sound Barrier và mang lại hiệu quả hơn hẳn. Tuy nhiên nếu căn không đúng lúc và đợi quá lâu thì cũng có khả năng các thành viên của đội có Lucio sử dụng Ultimate sau sẽ bị hạ gục.


Thường khi hai bên còn đủ cả 6 người (mỗi bên 1 Lucio) và không có giao tranh lớn thì cả hai Lucio sẽ không bao giờ chịu dùng Ultimate. Thậm chí ngay cả trong giao tranh lớn có khi cả hai cũng giữ Sound Barrier để counter đối phương. Tuy nhiên cố gắng đừng cầu toàn quá không bạn sẽ nằm xuống vô ích cùng với Sound Barrier của mình.

Counter các Ultimates khác đây tiếp tục là một điều thường xuyên thấy. Với những Ultimate có ảnh hưởng cao như Dragonblade của Genji, Graviton Surgeon của Zarya, Dead Blossom của Reaper thì Sound Barrier của Lucio có thể counter lại khá dễ dàng. Bạn sẽ thấy nhiều trường hợp khi Zarya tung Graviton Surgeon trúng khoảng 3 đến 4 người thì việc có Sound Barrier sẽ giúp cả đội thoát được Ultimate này (trừ khi có thêm những hero khác combo cùng Zarya)
Nếu như có thêm Zenyatta ở trong đội thì thậm chí việc có thêm các hero khác cũng combo với nhau cũng sẽ chẳng hề hấn gì. Transcendence và Sound Barrier sẽ khiến cả đội bạn gần như bất tử trong vòng 6 giây liền.

Chạy trốn đây là trường hợp ít gặp nhất nhưng không phải không có. Khi cả đội đang thấp máu hay khi Mc Cree bật Ultimate thì việc bật Sound Barrier sẽ câu kéo được cho cả đội một ít thời gian trong lúc Amp it up kèm theo Speed Boost để rút lui hồi lại máu.

 


Bảo vệ đồng đội có một vài đối tượng trong đội rất quan trọng mà bạn sẽ không muốn để họ bị hạ gục. Tiêu biểu nhất là các DPS hay hơn cả là một Mercy có Ressurect. Nếu cảm thấy việc giữ tính mạng cho những người này vài giây có thể gây thêm được ảnh hưởng đáng kể tới trận đấu thì đừng ngần ngại. Thậm chí nếu như bạn chuẩn bị nằm xuống và không muốn phí Ultimate thì cũng có thể sử dụng.
Kết luận lại có rất nhiều tình huống để sử dụng Ultimate của Lucio nhưng hãy cân nhắc cẩn thận vì Sound Barrier có thể thay đổi cục diện trận đấu một cách bất ngờ

 

Bruce Lê

 
 

ESPORTS.VN - Cổng thông tin eSports số 1 Việt Nam.
► Điểm tin eSports mỗi ngày: http://esports.vn/
● Chơi dự đoán nhận thưởng các game Dota2,LMHT, Đột Kích, CS:GO: http://yolo.esports.vn
● Xem Livestream game: http://tv.esports.vn 

 Chơi Overwatch tốt hơn bằng việc luyện tập với bot Ana

(esports.vn) luyện tập là điều vô cùng cần thiết để cải thiện khả năng nhắm, việc chơi với bot hoặc luyện tập riêng trong trường tập bắn có thể là một lựa chọn tốt nhưng bạn sẽ nhận ra cả hai đều không giúp bạn cải thiện được nhiều

Đậu Đậu 27/10/2016 08:49 AM

Hướng dẫn nâng cao để chiến thắng Junkenstein's Revenge mức khó

(esports.vn) Hướng dẫn chiến thắng Junkenstein's Revenge ở mức khó

Đậu Đậu 26/10/2016 09:08 AM

Dignitas bất ngờ hạ gục ông lớn VP để lên ngôi EPICENTER

(esports.vn) Hạ gục gấu nga VP, Dignitas lên ngôi vô địch EPICENTER một cách vô cùng xứng đáng

Đậu Đậu 25/10/2016 09:04 AM

Số phận các hero trong Overwatch qua bản cập nhật 20-10

(esports.vn) cập nhật nào cũng sẽ có buff và nerf, hãy cùng nhau xem chi tiết bản cập nhật vào 20-10 vừa qua nhé

Đậu Đậu 24/10/2016 09:21 AM

Hướng dẫn chơi Junkenstein's Revenge mức khó

(esports.vn) hướng dẫn cơ bản để thắng chế độ Junkenstein's revenge mức khó

Đậu Đậu 24/10/2016 09:14 AM

Đọc nhiều nhất

Evermore: Rank cao nhất thế giới không có nghĩa là giỏi nhất

(esports.vn) hãy cùng nhau tìm hiểu về người chơi có rank cao nhất trong Overwatch

Đậu Đậu 24/10/2016 09:01 AM

[CS:GO] Mua gì ở pistol round

(esports.vn) Mua gì chỉ với 800$ để mang lại hiệu quả cao nhất trong round đấu mang lại lợi thế rất lớn trong trận đấu của bạn ?

Đậu Đậu 24/10/2016 08:46 AM

CSGO: Làm sao để luôn đi trước đối phương 1 bước

(esports.vn) người biết nhiều luôn có lợi trong các trò chơi liên quan đến trí tuệ như CSGO, hãy cùng nhau tìm hiểu làm thế nào để "biết người biết ta trăm trận trăm thắng" nhé

Đậu Đậu 21/10/2016 08:58 AM

Những mẹo giúp bạn chơi Overwatch tốt hơn

(esports.vn) Biết nhiều không bao giờ là thừa, đặc biệt là trong các game mang tính chiến thuật đúng không các bạn ?

Đậu Đậu 20/10/2016 08:49 AM

Vượt phụ bản Đồ Long Ký sao cho đúng?

Vượt phụ bản Đồ Long Ký sao cho đúng?

MinhPN 19/10/2016 10:36 AM