Chúc mừng bạn đã trúng thưởng vật phẩm. Hãy vào trang hồ sơ của bạn để nhận thưởng !!!

Overwatch liệu có tồn tại MMR ẩn ?(esports.vn) MMR ẩn là một khái niệm thường thấy trong nhiều game nhất là với League Of Legends hay CS:GO. Khi bạn chiến thắng hoặc thua các game khác nhau ở các tài khoản khác nhau với tựa game LoL bạn lại có điểm cộng hoặc trừ khác nhau. Với CS:GO thì còn mập mờ hơn khi bạn chỉ được xếp vào một mức hạng nào đó và mặc dù chiến thắng liên tục hoặc thua liên tục bạn cũng không biết đến bao giờ mình mới lên hay xuống rank.
 

MMR ẩn là điểm để xác định trình độ của bạn thực sự tức là có thể cao hay thấp hơn rank thực sự mà bạn đang sở hữu tức là đo cả về kĩ năng của bạn chứ không chỉ việc thắng thua. Khi xét mùa giải đầu tiên của Overwatch chúng ta sẽ dễ thấy những ý kiến và phỏng đoán về MMR ẩn xuất thiện liên tục. Hệ thống rank 1-100 ít phân hóa cụ thể hơn mức rank bây giờ. Thời điểm này có những khi chỉ cần thắng 1 trận bạn sẽ lên hẳn 1 rank nhưng có khi phải thắng đến vài ba trận để lên được thêm 1 số. Có những trận bạn sẽ gặp cả những người chơi ở rank cao hơn mình rất nhiều. Điều này là minh chứng rõ ràng nhất cho việc tồn tại của MMR ẩn vì bạn đang phải đối đầu với những người chơi rank cao sau khi thắng một chuỗi nhiều trận. Ngược lại bạn cũng sẽ gặp những người chơi rank thấp hơn mình rất nhiều cho đến khi thắng được ít nhất một trận.
 


 

Mùa 2 bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 và giới thiệu cho người chơi một hệ thống rank mới từ 1-5000. Giờ đây bạn có thể ước lượng số điểm tăng hoặc giảm khi thắng hoặc thua nhưng nó vẫn chỉ là một khoảng chứ vẫn chưa cố định như Dota 2. Không biết được điểm tăng giảm thế nào và vẫn gặp người chơi rank cao hơn sau khi thắng nhiều, rank thấp hơn sau khi thua nhiều khiến câu hỏi về MMR ẩn vẫn được đặt ra. Dù cho Blizzard đã tuyên bố không tồn tại khái niệm MMR ẩn trong hệ thống xếp hạng nhưng không làm hài lòng được sự tò mò của những người chơi.

Ở mùa thứ nhất có nhiều người thậm chí còn tin rằng những người chơi ở top 500 không được xếp theo thứ tự rank cao đến thấp mà là do MMR ẩn quyết định. Có người chơi khẳng định mình ở trong top 500 khi đang ở rank 72 trong khi mức rank thấp nhất được ghi nhất trừ anh ta ở top 500 là khoảng 78. Chưa kịp tìm ra những bằng chứng khác thì sang đến mùa thứ 2 mặc dù Blizzard có cho ra mắt bảng xếp hạng top 500 chính thức. Bảng này lại xếp hạng người chơi theo điểm SR của họ từ cao đến thấp một cách hoàn hảo.

Vậy nên kết thúc lại chúng ta có thể thấy MMR ẩn đã từng tồn tại trong mùa giải đầu tiên. Khi hệ thống xếp hạng mùa thứ nhất gặp phải những than phiền và góp ý nhất định thì có vẻ đến mùa này Blizzard đã quyết định cải thiện lại cho đúng đắn. Hệ thống xếp hạng chắc vẫn còn thiếu sót nhưng theo như Blizzard họ đã khắc phục và làm giảm thiểu tác động của MMR ẩn lên hệ thống xếp hạng chung. Hãy cho Overwatch một thời gian rồi chúng ta sẽ cùng quay lại với vấn đề này.

Bruce Lê

 ESPORTS.VN - Cổng thông tin eSports số 1 Việt Nam.
► Điểm tin eSports mỗi ngày: http://esports.vn/
● Chơi dự đoán nhận thưởng các game Dota2,LMHT, Đột Kích, CS:GO: http://yolo.esports.vn
● Xem Livestream game: http://tv.esports.vn


Ultimate của Lucio: sử dụng sao cho hiệu quả

(esports.vn) Các thời điểm sử dụng Ultimate của Lucio mang lại lợi ích lớn nhất cho bạn

Đậu Đậu 30/10/2016 01:16 PM

Chơi Overwatch tốt hơn bằng việc luyện tập với bot Ana

(esports.vn) luyện tập là điều vô cùng cần thiết để cải thiện khả năng nhắm, việc chơi với bot hoặc luyện tập riêng trong trường tập bắn có thể là một lựa chọn tốt nhưng bạn sẽ nhận ra cả hai đều không giúp bạn cải thiện được nhiều

Đậu Đậu 27/10/2016 08:49 AM

Hướng dẫn nâng cao để chiến thắng Junkenstein's Revenge mức khó

(esports.vn) Hướng dẫn chiến thắng Junkenstein's Revenge ở mức khó

Đậu Đậu 26/10/2016 09:08 AM

Dignitas bất ngờ hạ gục ông lớn VP để lên ngôi EPICENTER

(esports.vn) Hạ gục gấu nga VP, Dignitas lên ngôi vô địch EPICENTER một cách vô cùng xứng đáng

Đậu Đậu 25/10/2016 09:04 AM

Số phận các hero trong Overwatch qua bản cập nhật 20-10

(esports.vn) cập nhật nào cũng sẽ có buff và nerf, hãy cùng nhau xem chi tiết bản cập nhật vào 20-10 vừa qua nhé

Đậu Đậu 24/10/2016 09:21 AM

Đọc nhiều nhất

Hướng dẫn chơi Junkenstein's Revenge mức khó

(esports.vn) hướng dẫn cơ bản để thắng chế độ Junkenstein's revenge mức khó

Đậu Đậu 24/10/2016 09:14 AM

Evermore: Rank cao nhất thế giới không có nghĩa là giỏi nhất

(esports.vn) hãy cùng nhau tìm hiểu về người chơi có rank cao nhất trong Overwatch

Đậu Đậu 24/10/2016 09:01 AM

[CS:GO] Mua gì ở pistol round

(esports.vn) Mua gì chỉ với 800$ để mang lại hiệu quả cao nhất trong round đấu mang lại lợi thế rất lớn trong trận đấu của bạn ?

Đậu Đậu 24/10/2016 08:46 AM

CSGO: Làm sao để luôn đi trước đối phương 1 bước

(esports.vn) người biết nhiều luôn có lợi trong các trò chơi liên quan đến trí tuệ như CSGO, hãy cùng nhau tìm hiểu làm thế nào để "biết người biết ta trăm trận trăm thắng" nhé

Đậu Đậu 21/10/2016 08:58 AM

Những mẹo giúp bạn chơi Overwatch tốt hơn

(esports.vn) Biết nhiều không bao giờ là thừa, đặc biệt là trong các game mang tính chiến thuật đúng không các bạn ?

Đậu Đậu 20/10/2016 08:49 AM