Chúc mừng bạn đã trúng thưởng vật phẩm. Hãy vào trang hồ sơ của bạn để nhận thưởng !!!

Phân tích sức mạnh của các Scepter mới (phần 1)(esports.vn) Đã được hơn 1 ngày kể từ khi 7.00 được áp dụng chính thức vào Dota 2. Hãy cùng nhau thảo luận về các Aghanim's Scepter mới nhé.
 


Có tới 10 Aghanim's Scepter mới bao gồm được thêm và chỉnh sửa. Ở số đầu tiên này hãy cùng tới với 5 thay đổi về scepter đầu tiên nhé.

Hero đầu tiên là một cái tên không thể tin được: Anti-mage.


Về công dụng của cái Aghanim's Scepter này thì nó biến skill 3 của Am có thêm một passive nữa đó là miễn dịch và phản lại một ''target spell'' mỗi 12 giây có thể tưởng tượng nó là một cái Linken tích hợp với Lotus orb. Tuy nhiên nó lại bị vô hiệu hóa bởi ''Break'' đến từ Silver Elge.

Chống lại phép thuật bằng việc sở hữu những skill mạnh nhất game và hiện nay thì đi kèm luôn với cả gậy phép. Hay lắm, ... các bạn biết tôi định nói gì rồi đấy.

Với thay đổi này thì câu nói ''tôi thấy AM lên gậy xanh'' đã trở thành sự thật và thực sự thì có rất nhiều người chơi Anti-mage lên món đồ này ngay sau Battle Fury và trong nhiều trường hợp nó thực sự là một thảm họa ... Thực sự thì Scepter chỉ hữu ích với Anti-mage khi mà bạn muốn đánh nhau sớm và đối thủ có những skill target mạnh như hex,... đặc biệt thì Aghanim's Scepter của Anti-mage còn bị counter bởi ultimate của Legion Commander khi ai duel ai thì cũng như nhau mà thôi.

Cá nhân tôi không đánh giá quá cao Aghanim's Scepter của Anti-mage và có lẽ chỉ khi có Alchemist buff thì tôi mới sử dụng đến nó. Và tuyệt đối không sử dụng khi team địch có Legion Commander quá xanh vì dù bạn có lên Linken thì Aghanim's Scepter vẫn sẽ hoạt động trước ...Hero tiếp theo là: Bounty Hunter.


Khi mới đọc changelog thì chúng ta có thể thấy Aghanim's Scepter của Bounty Hunter quá hay, nhưng trên thực tế nó lại hết sức bình thường ... Chỉ có tác dụng khi bạn track được 2 hero địch trở lên và chúng phải đứng gần nhau trong phạm vi 900 AOE. Nếu không có những điều kiện lý tưởng đó thì 4200 tiền chỉ mang lại cho bạn 10 stats cùng 175HP và 175Mana.

Thực sự thì nó chỉ mạnh khi đi với các đội hình có khả năng câu kéo + gom combat và cực kỳ phế khi gặp các hero counter như Abaddon hay Omni Knight hoặc Lotus Orb.

Theo đánh giá của tôi thì nó không hẳn là core item mà chỉ là một lựa chọn tốt trong một vài trường hợp nhất định.Hero thứ 3 trong danh sách này là: Chaos Knight.


Công dụng của cái gậy xanh này là giảm 20 giây cooldown ulti và cho phép Chaos Knight cast ultimate lên người đồng đội trong vòng 1200 range.

Nhìn qua về thay đổi này rất nhiều người nghĩ đến việc chuyển Chaos Knight thành một hero support để copy những cái bóng của những hero như Terrorblade hay Morphling. Thế nhưng là một fanboy của hero này thì cá nhân tôi thấy với các thay đổi ở 7.00 thì những cái bóng của Chaos Knight mới là những cái bóng mạnh nhất game.

Lý do là skill crit của Chaos Knight hiện nay được tăng lên thành 12% và mỗi khi crit thì sẽ cho khả năng hút máu lên tới 50% dựa theo sát thương. Đương nhiên những cái bóng của Chaos Knight cũng được hưởng hiệu ứng này rồi, bóng có khả năng hồi máu là một trong những tính năng chỉ có ở Chaos Knight ở 7.00. Về lối build của hero này tôi sẽ nhắc tới ở các bài viết sau.

Theo đánh giá cá nhân của tôi thì Aghanim's Scepter của Chaos Knight là một trang bị khá phù hợp với hero này, có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, thậm chí là lên khá sớm - ngay sau armlet để bù đắp lượng thiếu hụt về mana của hero này. (Khi đi nâng điểm talent tree và octarine core cùng với Scepter thì cooldown ultimate của Chaos Knight chỉ có 60.5 giây - một con số khá ấn tượng phải không ?)Cái tên tiếp theo phía sau Chaos Knight là: Crystal Maiden.


Aghanim's Scepter của Crystal Maiden được sửa đổi lại với công dụng đóng băng kẻ địch đứng trong ultimate quá 2.5s bằng skill 2 Frosbite (mỗi đối tượng chỉ bị 1 lần).

Về late game khi mà BKB chỉ còn 5s thì nếu đối thủ bất cẩn sử dụng BKB sai thời điểm thì cùng với Aghanim's Scepter của mình Crystal Maiden hoàn toàn có thể solo kill một carry hết sức đơn giản với điểm talent cuối cùng +1.5s Frosbite.

Theo đánh giá của tôi thì Aghanim's Scepter mới này của Chi Mai thú vị hơn cái cũ rất nhiều. Tuy nhiên với một hard support như cô nàng này mơ ước full đồ cùng với Aghanim's Scepter khá là xa xỉ ...Hero cuối cùng trong danh sách Scepter mới của số đầu tiên là: Phantom Lancer


Aghanim's Scepter của Phantom Lancer cho skill 1 của hero này khả năng nảy giữa các đối tượng khác nhau trong vòng 400 range, mỗi đối tượng chỉ bị 1 lần skill 1 và tối đa 5 lần nảy.

Với Aghanim Scepter này thì số bóng tối đa của Phantom Lancer trước đây chính thức bị phá bỏ. Nghe có vẻ khá hủy diệt nhưng mà với thay đổi mới về illusion thì nếu không cẩn thận thì Phantom Lancer chính là cỗ máy feed tiền cho đối thủ... 

Theo đánh giá cá nhân của tôi thì nếu đối thủ không có quá nhiều disable thì Aghanim Scepter sau một vài core item thực sự rất hay đối với Phantom Lancer. Dùng 5 con illusion lùa là support bị loại luôn khỏi vòng chiến đấu rồi :kappa:

 
Học chơi Monkey King cùng EG.Zai

(esports.vn) Là một hero mới toanh, chính vì thế mà lối chơi và vị trí của Monkey King mang lại rất nhiều tranh cãi. Hãy cùng học chơi hero này với các gosu hàng đầu nhé.

Đậu Đậu 13/12/2016 10:30 PM

Dota2 - Changelog 7.00 phần 2

(esports.vn) phần 2 của loạt Big Update 7.00

Han 13/12/2016 10:02 AM

Dota 2 - Changelog 7.00 Tiếng Việt

(esports.vn) Kỉ nguyên mới của Dota 2 đã bắt đầu - 7.00!

Han 13/12/2016 09:23 AM

Tổng hợp các tác phẩm của Trung Th (phần cuối)

(esports.vn) phần cuối của chuyên mục nghệ thuật nào

Han 30/11/2016 02:26 PM

Aghanim's Scepter theo đánh giá của Sunsfan

(esports.vn) cùng nghe CEO của Digital Chaos đánh giá về item này nhé!

Han 28/11/2016 12:41 PM

Đọc nhiều nhất

Tổng hợp trận đấu ngày 24/11/2016

(esports.vn)thông tin nóng hổi về các trận đấu ngày hôm nay

Han 24/11/2016 02:52 PM

Tổng hợp các trận đấu của giải DPL ngày 23/11/2016

(esports.vn) Tổng hợp các trận đấu hấp dẫn thuộc giải DPL Trung Quốc

Han 23/11/2016 04:23 PM

Hủy diệt OG, Virtus Pro lên ngôi vô địch the Summit 6

(esports.vn) VP đã có màn trình diễn không thể tin được ở giải này

Han 21/11/2016 01:26 PM

Phân tích các carry hàng đầu tại 6.88

(esports.vn) cùng nhìn lại xu hướng carry của 6.88 nhé

Han 21/11/2016 11:14 AM

EG kết thúc chuỗi 23 trận toàn thắng của team Faceless

(esports.vn) đúng là ngáo ộp EG mà

Han 20/11/2016 01:47 PM