Chúc mừng bạn đã trúng thưởng vật phẩm. Hãy vào trang hồ sơ của bạn để nhận thưởng !!!

Chơi Lina theo phong cách Sniper liệu có khả thi ?(eSports.vn) - Thời gian gần đây, chúng ta có thể thấy rõ ràng là Lone Druid đang thực sự hiệu quả với lối build giống như Sniper của mình. Vậy liệu Lina có khả thi với lối build tương tự như vậy ? Hãy cùng chúng tôi thảo luận nhé.

 

 

Điều gì làm tôi nghĩ đến việc này? chúng ta hãy cùng nhau phân tích trước một chút nhé.

 

Đầu tiên hãy nhìn vào các chỉ số cơ bản của Lina:

 


Nguồn ảnh: wiki.teamliquid.net

 

Nhìn vào các thông số này, chúng ta có thể thấy Lina không quá mỏng manh với một hero intelligent. Ngoài ra mọi chỉ số khác ngoài tốc chạy đều khá tuyệt vời so với mặt bằng chung các hero range. Với 670 range của mình thì chỉ với Dragon Lance thì tầm bắn của hero này đã là 810 (ngang với Lone Druid).

 

Tiếp theo, hãy đến với cây talent của Lina:

 


Nguồn ảnh: Dotabuff.com

 

Với bản chất của mình là 1 nuker hạng nặng, thời điểm đầu game là thời điểm mà lina khá là mạnh và không phải lo lắng quá nhiều về lượng sát thương gây ra của mình. Thế nhưng Lina lại có một điểm yếu chung với Sniper đó là không có kỹ năng chạy trốn (Lone Druid khắc phục được nhược điểm này). Tuy nhiên bù lại thì với skill 3 của mình thì Lina lại có một tốc độ di chuyển tương đối ổn và nếu như lỡ có sử dụng hết skill thì vẫn có thể chạy trốn được trước khi đối thủ không có khả năng di chuyển đặc biệt sờ vào người mình.

 

Nhìn vào cây talent này chúng ta có thể thấy thứ duy nhất Lina thua Lone Druid chính là lượng damage bonus cùng giảm thời gian hồi sinh thấp hơn. Thế nhưng khi nhìn vào skill của Lina thì chúng ta lại có thể thấy rằng nếu hero này có lượng tốc độ tấn công lớn hơn Lone Druid rất nhiều chỉ với 2 stack từ skill 3 (điều mà lúc nào Lina cũng có thể làm được). Tuy có tốc độ tấn công cao hơn, thế nhưng lượng mana của Lina phải khá dồi dào để có thể duy trì điều này liên tục chứ không thể sử dụng thoải mái mà không cần suy nghĩ như Lone Druid.

 

 

Về cách bị đối phó, Rabid của Lone Druid có thể bị purge một cách dễ dàng bởi bất kì skill nào có dạng purge và skill này có cooldown lên tới 30s. Còn Lina thì chỉ bị counter bởi Silver Elge nếu không có spell immunity (đương nhiên là cả doom nữa) và các stacks có cùng cooldown với skill (tốn khoảng 140 mana mỗi 10s để duy trì max stack).

 

Về lối chơi và skill, item build:

 

Với lối build này tôi ưu tiên lấy toàn bộ talent ở phía bên trái bao gồm: 20 Damage, 125 Cast range, 150 Attack range, 1 stack fiery soul.

 

Về skill thì ưu tiên max Dragon Slave (skill 1) và Fiery Soul, Light Strike Array (skill 2) chỉ nên lấy 1 điểm ở level 2 hoặc 4 rồi max sau đó và Laguna Blade đương nhiên là lấy đúng level rồi. 

 

Ở thời điểm đầu game thì có lẽ chúng ta vẫn build như thông thường. Cá nhân tôi ở patch này thích Rod of Atos hơn là Eul vì nó cho Lina thêm một chút HP để tăng độ cứng cáp của mình ở giai đoạn mid game. Tiếp đến có lẽ là các item truyền thống của Sniper và Lone Druid ở phiên bản hiện tại như Dragon Lance, Mjollnir, Eye of Skadi, Monkey King Bar, ...

 

Với Dota 2 ''everything can work'' - N0tail

 

Vậy còn chờ gì nữa mà không vào game pick thử Lina ''đi mid gank tem 20GG'' ?

 

Còn các bạn có cái nhìn như thế nào về vấn đề này? hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

 

Nếu bạn yêu mến ESV và esport, hãy tham gia cộng đồng của chúng ta tại đây.

 Dota 2 Pro Action #23: Khi các Gosu tryhard

(eSports.vn) Những pha combat đỉnh cao của các gosu đã được tổng hợp trong clip dưới đây

hpMaNia 24/01/2017 10:27 AM

Tất tần tật những điểm cần lưu ý với Meepo tại 7.01

(eSports.vn) - Là một chuyên mục tổng hợp tất tần tật những điều cần chú ý về một hero được yêu thích nhất. ESV spotlight hứa hẹn sẽ là một chuyên mục trợ giúp người chơi rất nhiều trong việc cập nhật thông tin và meta trong thời gian ngắn.

Đậu Đậu 23/01/2017 03:45 PM

Hạ gục OG lần 2, EG lên ngôi vô địch Dota pit season 5

(eSports.vn) - Là những người đẩy OG xuống nhánh thua, EG lại một lần nữa chiến thắng đối thủ của mình trong trận chung kết để lên ngôi vô địch Dota pit season 5 một cách xứng đáng.

Đậu Đậu 23/01/2017 03:42 PM

Storm Spirit phong cách max nuke của 8k MMR - MagE

(eSports.vn) Vừa Veil, vừa EB, vừa Dagon thì chịu sao thấu..

hpMaNia 20/01/2017 03:04 PM

Cùng xem tài nghệ của top 1 Invoker Trung Quốc - Vurtune

(eSports.vn) Thanh niên chuyên spam Invoker và đánh siêu nét, được mệnh danh top 1 Invoker Trung Quốc - Vurtune lại tiếp tục có highlights..

hpMaNia 20/01/2017 02:49 PM

Đọc nhiều nhất

Dota 2 – Meta thay đổi ra sao sau mùa giải ESL One Genting

(eSports.vn) Giải LAN đầu tiên sau bản cập nhật 7.00 đã đem đến những meta mới siêu dị nào?

hpMaNia 20/01/2017 01:28 PM

Đánh Lone Druid phong cách mới như gosu

(eSports.vn) Lối chơi của Lone Druid đã không có gì thay đổi từ rất lâu rồi. Có lẽ chính vì thế mà ở phiên bản 7.00 này IceFrog đã khá ưu ái cho Lone Druid và ban tặng cho hero này một cây talent có thể thay đổi hoàn toàn lối chơi của nó.

hpMaNia 20/01/2017 10:32 AM

Dota 2 - Phân hạng hero trong public phiên bản 7.xx (Phần 2)

(eSports.vn) Cũng đã được 1 thời gian kể từ khi các phiên bản 7.00 và 7.01 ra đời, chúng ta hãy cùng nhau phân loại thứ hạng các hero trong các game public nhé. Thứ tự ưu tiên chắc chắn là ở ''very high bracket'' - nơi có kỹ năng cao nhất rồi.

hpMaNia 19/01/2017 08:00 PM

Muốn biết Sniper khủng khiếp là thế nào? Nhìn SingSing nhé

(eSports.vn) Thành phần Sniper lầy lội và siêu khủng khiếp là đây..

hpMaNia 19/01/2017 09:44 AM

Dota 2 - Tổng kết sự kiện cuối năm của cộng đồng sinh viên

(eSports.vn) Những ngày cuối năm đã tới, chỉ một vài ngày nữa thôi thì dịp nghỉ tết của sinh viên khu vực Hà Nội sẽ bắt đầu. Có lẽ hôm qua là sự kiện cuối cùng của năm Bính Thân của cộng đồng Dota 2 Bách Khoa Hà Nội.

hpMaNia 19/01/2017 09:23 AM