Chúc mừng bạn đã trúng thưởng vật phẩm. Hãy vào trang hồ sơ của bạn để nhận thưởng !!!

Free vũ khí tại giải đấu chuyên nghiệp Đột Kích CFEL: Đúng đắn hay là hạ sách?Ở thời điểm hiện tại, NPH VTC Game thậm chí đã cho phép sử dụng cả báu vật trong thi đấu và điều này mang tới khá nhiều những chuyển biến tích cực trong cộng đồng game thủ và cả vận động viên chuyên nghiệp.

Nhớ lại cách đây hơn nửa năm, khi mùa giải thứ 2 của CFEL 2016 khởi tranh cùng với sự thay đổi lớn, đó là việc cho phép sử dụng súng VIP trong thi đấu, cả cộng đồng Đột Kích đã tỏ ra khá bất ngờ và xôn xao về quyết định này của NPH VTC Game. Không ít game thủ chuyên nghiệp đã bị “ngợp” khi lần đầu tiên giải đấu Đột Kích CFEL cho phép thi đấu sử dụng hầu hết các loại vũ khí, bao  gồm cả súng VIP vào season 2 của mùa giải 2016 (dĩ nhiên là trừ một số vũ khí cấm). Ở thời điểm hiện tại, NPH VTC Game thậm chí đã cho phép sử dụng cả báu vật trong thi đấu và điều này mang tới khá nhiều những chuyển biến tích cực trong cộng đồng game thủ và cả vận động viên chuyên nghiệp.


Nhìn chung, cho phép sử dụng vũ khí VIP và báu vật trong giải đấu chuyên nghiệp giống như “mở khóa giới hạn sức mạnh” cho các vận động viên Đột Kích vậy. Dĩ nhiên, chẳng có sự “mất cân bằng” nào ở đây cả, đưa VIP/báu vật vào thi đấu thậm chí còn tăng thêm tính chất bất ngờ của các trận đấu, tăng thêm lựa chọn về vũ khí cho các vận động viên.


Bên cạnh đó, việc đưa các vũ khí VIP/báu vật vào thi đấu cũng tạo điều kiện cho các game thủ nghiệp dư có cơ hội tập luyện và trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Mặt khác, những trận đấu khi sử dụng vũ khí default (mặc định) rất khác so với khi sử dụng vũ khí VIP/báu vật cả về nhịp độ, chiến thuật… nên các đội tuyển chuyên nghiệp cần phải tập luyện nhiều hơn để tránh bị bắt bài, thậm chí là bị “củ hành” một cách đáng tiếc.


Từ vũ khí mặc định sang VIP/báu vật, các vận động viên cần thời gian tập luyện để làm quen.

Một ví dụ cụ thể về việc bị “củ hành” ở giải đấu Đột Kích CFEL 2016 mùa 2, chắc hẳn các bạn chưa quên ứng cử viên số 1 cho chức vô địch – Freedom Gaming đã bị đội tuyển “ma mới” RankingCFVN cho “ăn hành” toàn tập với tỷ số 2-0. Vốn quen với việc bắn default (vũ khí mặc định) nên khi chuyển sang bắn free, Freedom Gaming đã khá “ngợp” với khả năng của RankingCFVN và đành thất thủ trước đội tuyển tới từ TP.HCM.
 

Freedom Gaming từng thất bại trước RankingCFVN tại map 1…
 

… và tiếp tục bị “củ hành” tại map 2.

Như vậy, xét theo một khía cạnh nào đó thì việc đưa các vũ khí VIP và báu vật vào thi đấu còn giúp cho những đội tuyển tân binh có thêm cơ hội khi đối đầu với những lão làng “tay to”. Sẽ là rất khó để chiến thắng nếu như phải đối đầu với những vận động viên sở hữu cái đầu sạn và kỹ năng đỉnh khi sử dụng một vài loại vũ khí chuyên biệt ở mức độ nhuần nhuyễn nhiều năm liền. Đưa vũ khí VIP và báu vật vào thi đấu để “refresh” lại hoàn toàn, để cho tất cả đều có một xuất phát điểm như nhau dù là “ma cũ” hay “ma mới” là một bước đi rất đúng đắn, tăng tính cạnh tranh cho đấu trường chuyên nghiệp Đột Kích CFEL.


Những trận đấu sẽ căng thẳng hơn, đột biến hơn…
… chứ không còn là sân chơi độc quyền của những ông lớn như Freedom Gaming hay Boss.CFVN.

Đối với một sân chơi esports đỉnh cao như giải chuyên nghiệp Đột Kích CFEL, tính cạnh tranh công bằng,  sự hấp dẫn là vô cùng quan trọng và việc cho phép sử dụng vũ khí VIP/ báu vật trong thi đấu có vẻ như đã có hiệu quả tích cực. Mặc dù vậy, đối với các giải đấu quốc tế chỉ cho phép sử dụng vũ khí mặc định thì đây lại là một bài toán khác, thử thách khác dành cho các vận động viên chuyên nghiệp. Liệu họ có thể vừa thành thạo vũ khí báu vật/VIP, vừa giữ vững phong độ khi bắn vũ khí default không? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bản lĩnh của họ!
111
Thông tin chi tiết về Đột Kích xem tại:

 


Khánh Kz - Đột Kích bất ngờ gia nhập Ozone Gaming

Phạm Quốc Khánh – hay còn được gọi với nick name là “KZ”, một trong những game thủ Đột Kích nổi tiếng hàng đầu Việt Nam sẽ gia nhập vào gia đình game thủ chuyên nghiệp của nhãn hàng Gaming Gear đến từ Tây Ban Nha, Ozone Gaming.

Vinh 03/04/2017 05:35 PM

Nhìn những hình ảnh này, ai còn dám bảo rằng người Việt không biết xếp hàng nơi công cộng?

Một hành động rất đỗi bình thường nhưng dường như lại khá… xa lạ ở Việt Nam.

Vinh 03/04/2017 03:05 PM

Đây là chiếc áo làm điên đảo cộng đồng Đột Kích những ngày qua

Người người, nhà nhà vẫn đang săn đón để có được chiếc áo này.

Han 30/03/2017 07:30 PM

Lý giải những nguyên nhân khiến game thủ Đột Kích say mê Phục Kích

"Phục Kích đem đến cảm giác như phiên bản di động của Đột Kích"

Han 30/03/2017 03:01 PM

Sao sáng của làng FPS Việt Nam hội tụ ở giải đấu chuyên nghiệp Đột Kích CFEL 2017

8 đội tuyển xuất sắc nhất toàn quốc sẽ tập trung tranh tài tại giải đấu chuyên nghiệp Đột Kích – CFEL 2017 season 1. Cựu binh hay lão làng, nhà vô địch hay kẻ lật đổ vĩ đại?

Han 30/03/2017 01:38 PM

Đọc nhiều nhất

VTC Game chơi trội tặng 9 báu vật vĩnh viễn tuỳ chọn cho game thủ

Bằng cách vô cùng đơn giản game thủ đã có thể “hốt” trọn bộ 9 báu vật vĩnh viễn tuỳ chọn của Đột Kích.

Han 29/03/2017 01:30 PM

Không nghi ngờ nữa, giải đấu chuyên nghiệp Đột Kích CFEL 2017 đã chính thức quay trở lại

Là đỉnh cao của thi đấu Đột Kích, Giải đấu Chuyên nghiệp CFEL Đột Kích sẽ mang đến những ngày nóng bỏng, nảy lửa cho cộng đồng xạ thủ Việt Nam đồng thời giúp Đột Kích tìm ra những nhà vô địch, khẳng định tên tuổi trên trang sử vàng eSports.

Han 29/03/2017 11:00 AM

Nước mắt đằng sau câu chuyện của một game thủ nổi tiếng

Ít ai biết đằng sau sự nổi tiếng là cả một sự hy sinh và nhiều khó khăn đến thế.

Han 28/03/2017 02:52 PM

Game thủ kéo quân ùn ùn tham dự, Đột Kích suýt thất thủ trong offline sinh nhật 9 tuổi tại 7 tỉnh thành

Nhiệt huyết của cộng đồng game thủ Đột Kích đã cùng tựa game FPS số một Việt Nam “đốt cháy” ngày khai tiệc sinh nhật ngày 26/03 vừa qua.

Han 27/03/2017 06:30 PM

Hotgirl Linh Ngọc Đàm bỏ LOL đi thi Miss Đột Kích

Hình ảnh Linh Ngọc Đàm trong cuộc thi Miss Đột Kích đang gây xôn xao cộng đồng game thủ.

Han 27/03/2017 05:45 PM